Được thu hoạch từ giống lúa Jasmine 85 và được trồng tại những cánh đồng lớn ở An Giang. Gạo jasmine có hạt dài, thon, sáng bóng và rất mẩy. Lúa jasmine có năng suất rất cao, thời vụ ngắn ngày nên có diễn tích trông lớn nhất trong tất cả các giống lúa. Là sản phẩm rất được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới đặc biệt là khu vực Châu Á. Hạt gạo khi nấu lên có mùi thơm rất dịu nhẹ và mềm, độ ngọt hoàn hảo làm bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Đặc biệt là sau khi để nguội hạt cơm vẫn giữ được độ dẻo.

Đặc tính

Khi nấu gạo jasmine cho cơm có mùi thơm nhẹ, dẻo, mềm làm tăng độ đậm đà cho bữa ăn, cơm vẫn dẻo khi để nguội.

Công thức nấu

Vo sạch gạo 2 lần bằng nước sạch sau đó đem nấu với tỉ lệ cứ 1kg gạo thì cho 1,1 lít nước, không được mở nắp nồi trước khi gạo sôi 15 phút. Bảo quản: Bảo quản nơi kho ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm mốc. Nên cho vào thùng có nắp đậy để tránh chuột bọ

gạo jasmin

gạo jasmin

13,000