Gạo ECOBA là thương hiệu gạo hữu cơ Việt Nam được khởi xướng với mục tiêu và mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, thân thiện với môi trường, không sử dụng hóa chất để canh tác..
Bằng tâm huyết, kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất lúa gạo, công nghệ tiên tiến và dây chuyền sản xuất hiện đại, đã tạo nên thương hiệu gạo “ECOBA” với 100% gạo hữu cơ được kiểm chứng bởi USDA, JAS và EU.
Câu chuyện về Gạo ECOBA
ECOBA viết tắt của Ecological Balance (cân bằng sinh thái). Đây là tầm nhìn và tôn chỉ hoạt động của chúng tôi.
Bill Huynh, người sáng lập thương hiệu, có xuất thân từ gia đình nông dân. Tuổi thơ của Ông gắn liền với cánh đồng, đàn trâu và thiên nhiên tươi đẹp. Việt Nam thập niên 70 chưa có khái niệm hữu cơ, khi mọi thứ vốn dĩ là hữu cơ. Gạo Ecoba rất ngon và tốt sức khỏe.
Tuy nhiên, nông nghiệp hiện đại đã quá lạm dụng máy móc, phân bón, thuốc trừ sâu. Nên đã làm giảm chất lượng gạo, tác động bất lợi môi trường, cũng như gây hại sức khỏe người tiêu dùng.
Chính vì thế, Bill Huynh có khát khao xây dựng thương hiệu ECOBA. Gạo 100% hữu cơ trồng theo phương pháp truyền thống của nông dân Việt Nam.
Hành trình trồng lúa hữu cơ rất gian nan nhưng xứng đáng, từ việc lựa chọn đất/nước tự nhiên, áp dụng luân canh con tôm/cây lúa, đến đào tạo nông dân tuân thủ canh tác hữu cơ. Chúng tôi tự hào đạt 3 chứng nhận hữu cơ Mỹ – Nhật – Châu Âu. Và mang hạt gạo chất lượng tốt nhất cho khách hàng trên toàn thế giới.
Vùng nguyên liệu trồng lúa hữu cơ Ecoba
ECOBA sỡ hữu hơn 650 hecta vùng nguyên liệu trồng lúa hữu cơ ở các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Vĩnh Long thu hoạch hơn 2500 tấn gạo hữu cơ Ecoba mỗi năm. ECOBA hợp tác, hướng dẫn và đồng hành cùng hơn 550 hộ nông dân trồng lúa hữu cơ, giúp người nông dân cải thiện thu nhập và góp phần bảo vệ hệ sinh thái xung quanh.
Đặc điẻm của gạo ECOBA
Không biến đổi gen
Không chứa hóa chất
Nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Hương vị tuyệt vời
Tốt cho môi trường
Các loại gạo hữu cơ Ecoba
Gạo đỏ hữu cơ Huyết Rồng
Là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin b1, b2, sắt và canxi dồi dào. Gạo đỏ cũng là chất chống oxy hóa và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư và béo phì. Trên thực tế, loại gạo này rất phù hợp cho những người đang ăn kiêng hoặc đang cố gắng giảm cân. Gạo đỏ là ngũ cốc nguyên hạt và một số có thể trông giống như màu cam thay vì màu đỏ. Nó cũng có một hương vị hạt dẻ.
Gạo lứt nâu hữu cơ Kim Mễ
Gạo ít chất béo, không chứa chất béo bão hòa, nguồn chất xơ, không đường, không muối. Gạo lứt Ecoba là loại gạo nguyên hạt và có màu nâu nhạt đến nâu sẫm.
Gạo đen hữu cơ ECOBA Huyền Mễ
Gạo đen Chứa axit amin, sắt, kẽm, canxi, phốt pho, Vitamin B1 và B2. Nó cũng là một chất chống oxy hóa tốt. Gạo đen có màu đen đậm khi nấu chín chuyển sang màu tím đậm và hương vị hạt dẻ
Gạo hữu cơ ECOBA Ngọc Mễ
ECOBA Ngọc Mễ là gạo 100% hữu cơ, đảm bảo an toàn sức khỏe. Hạt gạo dài, mặt gạo trắng, giàu dinh dưỡng. Nhờ trồng từ giống lúa đặc sản, nên cơm ngon dẻo nhiều. Đây là gạo hữu cơ tốt sức khỏe, ăn hàng ngày.
Gạo hữu cơ Nhật Sakura
ECOBA Sakura là gạo Nhật 100% hữu cơ, đảm bảo an toàn sức khỏe. Hạt gạo tròn, giàu dinh dưỡng. Rất phù hợp để nấu cháo cho bé ăn dặm kiểu Nhật. Nhờ trồng từ giống lúa Nhật, nên cơm mềm dẻo ngọt, bé ăn rất thích.