Cách nấu gạo ST25 ngon, chuẩn vị nhất
Gạo ST25 đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” – World’s Best Rice và á quân năm 2020. Hiện nay, gạo ST25 được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn nhất vì cơm mềm dẻo, dai, giữ nguyên hạt và có mùi thơm tự nhiên nhẹ. Đặc biệt, khi để nguội cơm vẫn giữ được độ ngon và dẻo, không bị khô cứng.
Cách nấu gạo ST25 cũng giống với các loại gạo thông thường khác. Tuy nhiên điểm khác biệt lại nằm ở tỷ lệ nước và gạo. Qúa nhiều hoặc quá ít nước đều sẽ mang lại những kết quả không như ý muốn. Bởi vậy, bạn cần lưu ý về tỷ lệ gạo nước để có nồi cơm ngon nhất:
Cách nấu gạo ST25 ngon nhất:
Bước 1: Vo gạo
Giống như các loại gạo khác, bạn hãy đong lượng gạo phù hợp với khẩu phần ăn gia đình bạn, sau đó vo gạo với nước. Nên vo hai lần để đảm bảo gạo được sạch và cơm nấu lên sẽ trắng, giúp bữa ăn của bạn hấp dẫn hơn. Sau đó cho vào nồi điện (hoặc nồi niêu) đã chuẩn bị sẳn.
Lưu ý: Không nên vo gạo nhiều lần sẽ làm mất chất dinh dưỡng của hạt gạo
Bước 2: Thêm nước nấu
Đổ gạo đã vo vào nồi, bạn chỉ nên nấu ít nước theo tỉ lệ 1 chén gạo với 0.8 – 1 chén nước.
Lưu ý: Cách nấu gạo ST25 ngon không cần nấu nhiều nước, gạo chỉ cần ít nước nhưng vẫn nở đều, dẻo và thơm ngon.
Bước 3: Nấu cơm
Bật nút “nấu trên nồi cơm điện. Nếu sử dụng bếp lò, bạn nên để lửa vừa, không để lửa to. Sau 20 phút là cơm chín
Bước 4: Cơm chín
Khi cơm chín, bạn dùng muỗng xới cơm đều lên và đậy nắp nồi cơm lại để cơm chín thêm khoảng 10 phút nữa. Cơm từ gạo ST25 có thể thưởng thức với các món ăn như thịt, cá, rau, đậu, trứng… hoặc thậm chí chỉ cần ăn riêng cơm trắng bạn vẫn thấy rất ngon và bổ dưỡng.
Như vậy chúng ta đã có 1 nồi cơm thơm ngon.
Trên đây là cách nấu gạo ST25 ngon, chuẩn vị nhất.
Cơm ăn ngon hơn khi còn nóng. Nhai chậm để thưởng thức.
Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng.
Để mua được gạo ST25 chính hãng chú Cua hãy đặt hàng ngay trên sieuthigao.vn – Hotline: 0886.808.012